Công chức - Viên chức

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương

Ngày 18-6, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương. Dự lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; 38 học viên thuộc 24 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh,Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Khai giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương.

Trong thời gian 10 ngày, các học viên được học 10 chuyên đề: Tổng quan về lãnh đạo, quản lý cấp sở; phân cấp, phân quyền trong hành chính nhà nước; kỹ năng quản lý nhân sự; kỹ năng tổ chức kiểm tra, thanh tra ngành, lĩnh vực ở địa phương; báo cáo về tổ chức sắp xếp bộ máy, quản lý công chức viên chức và phối hợp giữa các sở trong hoạt động lãnh đạo, quản lý; báo cáo về lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, thanh tra trong quản lý ngành lĩnh vực ở địa phương; kỹ năng ban hành và tổ chức thực hiện quyết định hành chính nhà nước; kỹ năng quản lý tài chính và tài sản công; kỹ năng phát triển quan hệ truyền thông…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương khẳng định, đây là cơ hội, là điều kiện thuận lợi để các đồng chí học viên được tiếp thu các kiến thức bổ ích phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị và vận dụng vào quá trình công tác. Đồng chí hy vọng rằng, các học viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc tham gia học tập, bố trí, sắp xếp công việc hợp lý để tham gia khóa học đầy đủ, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học.

Sau chương trình học trên lớp, các học viên được đi nghiên cứu thực tế. Kết thúc chương trình bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định.

Nguồn: Báo Tuyên Quang điện tử