Công chức - Viên chức

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2023 tại tỉnh Tuyên Quang

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 16/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023; Văn bản số 1727/UBND-NC ngày 27/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Quyết định số 402/QĐ-UBND ngày 27/4/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh sách và cử cán bộ, công chức, viên chức học các lớp: Bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp; bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương; bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2023.

Ngày 18/6/2023, tại Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2023 cho 38 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, trong đó cán bộ, công chức 23 người; viên chức 15 người.

Đến dự lễ khai giảng về phía Học viện Hành chính Quốc gia có đồng chí Lê Phương Thuý, Phó Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên, Phòng Bồi dưỡng theo chức vụ lãnh đạo quản lý, Ban Quản lý bồi dưỡng. Về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Vũ Quang Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh và Tổ Quản lý bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương.

Đồng chí Lê Phương Thuý, Phó Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Lớp trưởng lớp bồi dưỡng phát biểu

Về chương trình học tập của lớp gồm 08 chuyên đề trên lớp, 02 chuyên đề báo cáo do lãnh đạo các sở ngành của tỉnh lên lớp và 02 ngày học viên đi học tập thực tế thực hiện theo lịch học tập của Học viện Hành chính Quốc gia, dự kiến lớp bế giảng ngày 23/8/2023. Giảng viên tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng gồm 01 Phó Giáo sư, Tiến sĩ; 08 Tiến sĩ, là các giảng viên có trình độ, kinh nghiệm của Học viện Hành chính Quốc gia sẽ trực tiếp trao đổi, thảo luận các chuyên đề, nội dung gắn với công tác lãnh đạo, quản lý các cơ quan cấp sở và tương đương như: Phân cấp, phân quyền trong hành chính nhà nước; Kỹ năng quản lý nhân sự; Kỹ năng ban hành và tổ chức thực hiện quyết định hành chính nhà nước; Kỹ năng xây dựng, phát triển văn hóa công vụ,... nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Phòng CCVC, Sở Nội vụ