Thời sự - Chính trị

Đoàn công tác Bộ Nội vụ về nguồn tại Sơn Dương

Sáng 21-8, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã hành trình về nguồn, dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu di tích Bộ Nội vụ, thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Sơn Dương.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, dâng hương tại lán Nà Nưa.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, huyện Sơn Dương.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Đoàn dâng hương tại Lán Nà Nưa, đình Tân Trào và Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng. Đoàn đại biểu của Bộ Nội vụ xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới sáng tạo chung sức đồng lòng quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; không ngừng nỗ lực phấn đấu rèn luyện đi theo con đường cách mạng của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội để xây dựng Bộ Nội vụ ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững trên con đường đổi mới hội nhập và phát triển.

Đoàn dâng hương tại Khu di tích Bộ Nội vụ, thôn Yên Thượng, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương. Đây là  trụ sở làm việc của Bộ Nội vụ Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa từ năm 1948 đến năm 1950.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh thăm, dâng hương, thăm Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh thăm, dâng hương tại đình Tân Trào.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh thăm, dâng hương tại Khu di tích Bộ Nội vụ.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách của xã Trung Yên, huyện Sơn Dương. Phát biểu với bà con nhân dân xã Trung Yên, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Tiến Thắng, bày tỏ sự tri ân với bà con xã Trung Yên nơi đã đùm bọc che chở cho các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Bộ Nội vụ.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh trao quà cho các hộ gia đình chính sách xã Trung Yên.

Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Trung Yên tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; tiếp tục chăm sóc, giữ gìn Khu di tích Bộ Nội vụ để nơi đây mãi là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ cán bộ Bộ Nội vụ.

Nguồn: Báo Tuyên Quang điện tử