Lãnh đạo tỉnh thăm chúc mừng giáng sinh

Ngày 21-12, nhân dịp lễ Giáng sinh 2021, Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm, chúc mừng Giáo xứ Tuyên Quang, phường Minh Xuân (thành phố Tuyên Quang) và Giáo xứ Đồng Chương, xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương thăm chúc mừng Giáo xứ Tuyên Quang.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến các linh mục, chức sắc, chức việc tôn giáo một số kết quả nổi bật của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021. Theo đó, mặc dù chịu tác động của dịch Covid -19, song cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã bình tĩnh, tập trung cao độ thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh đã hoàn thành 15/17 chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2021. Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 5,67%; thu ngân sách vượt dự toán đề ra và cao hơn cùng kỳ; công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh, tỉnh đang tích cực triển khai các chương trình, đề án quan trọng về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị động lực; hạ tầng công nghệ thông tin… Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của bà con giáo dân đã tham gia tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động ở địa phương, đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng chí đề nghị các linh mục cùng chức sắc, chức việc tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần “Kính Chúa yêu nước”, đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Qua đó, chung sức xây dựng tỉnh ngày càng đổi mới, phát triển; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Đoàn công tác của tỉnh chúc mừng Giáo xứ Đồng chương nhân dịp lễ Giáng sinh 2021.

Các linh mục, chức sắc, chức việc tôn giáo các giáo xứ đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh tới hoạt động tôn giáo và bà con giáo dân. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động giáo dân thực hiện tốt mục tiêu kính Chúa yêu nước, đoàn kết tôn giáo, tham gia tích cực vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng (Báo Tuyên Quang điện tử)