Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) kêu gọi hưởng ứng Chương trình ''Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19''

Trong thời gian qua, các Hội thánh, điểm nhóm thuộc Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch, Quỹ vắc-xin của Chính phủ. Nhiều Hội thánh, điểm nhóm đã thực hiện các chương trình giúp đỡ cộng đồng bằng các hình thức khác nhau, như Hội thánh Hà Nội với chương trình “Bao gạo yêu thương”, Hội thánh Cộng Đồng với chương trình suất cơm, quà, rau quả cho người nghèo, người vô gia cư, người lao động tự do mất việc,…

Nhằm hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc phát động, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã ra thông báo gửi tới Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh, thành phố, các Hội thánh, điểm nhóm trực thuộc, các mục sư, truyền đạo, chấp sự và toàn thể tín hữu hưởng ứng chương trình ý nghĩa này.

Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh thành, các Hội thánh, điểm nhóm kêu gọi các tín hữu thực hiện việc ủng hộ chương trình thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tại địa phương hoặc gửi về Văn phòng Hội thánh để tổng hợp, sau đó Hội thánh sẽ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thư kêu gọi hỗ trợ của Ủy ban Y tế - Xã hội của Hội thánh nhằm giúp đỡ các gia đình khó khăn bởi dịch bệnh

Trước đó, Ủy ban Y tế - Xã hội của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) cũng có thư Kêu gọi cứu trợ cho các gia đình khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 ở các vùng miền núi, những người khó khăn do mất việc làm, và những gia đình ở các khu cách ly.

Ủy ban dự kiến sẽ trao tặng khoảng 5,000 phần quà là nhu yếu phẩm cấp thiết như gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng gà, trị giá mỗi phần quà khoảng 300,000 đồng.

Nguồn: Ban Tôn giáo Chính phủ