Xây dựng chính quyền - Thanh niên

Lâm Bình triển khai thực hiện Nghị quyết số 1262/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 26-6, tại Lâm Bình, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Kim Dung đã dự Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 1262/NQ-UBTVQH14 ngày 27/4/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Lăng Can và tiếp nhận hai xã Phúc Sơn, Minh Quang thuộc huyện Chiêm Hóa về huyện Lâm Bình.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thị trấn Lăng Can.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Chiêm Hóa và đại diện hai xã Phúc Sơn, Minh Quang.

Nghị quyết 1262/NQ-UBTVQH14 điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Phúc Sơn, Minh Quang, huyện Chiêm Hóa về huyện Lâm Bình; thành lập thị trấn Lăng Can trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Lăng Can thuộc huyện Lâm Bình. Sau khi điều chỉnh, huyện Chiêm Hóa có 1.146,24 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số là 134.091 người, có 23 xã và 1 thị trấn; huyện Lâm Bình có 917,55 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số là 51.421 người, có 9 xã và 1 thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho xã Phúc Sơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng huyện Lâm Bình đã được điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính và thành lập thị trấn. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển, cơ hội, điều kiện thuận lợi mới để huyện Lâm Bình tiếp tục vững bước phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí nhấn mạnh, việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập thị trấn là cần thiết và có ý nghĩa quang trọng nhưng sẽ có những tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và đời sống của nhân dân trên địa bàn. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương cần thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân để tạo sự đồng thuận cao; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách mới liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Nghị quyết của
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho xã Minh Quang.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện để phục vụ tốt việc bàn giao và tiếp nhận địa bàn, bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất, kinh phí, rà soát, thống kê các loại giấy tờ của công dân, tổ chức, cá nhân cần điều chỉnh, thay thế đảm bảo chính xác, nhanh gọn.

Cấp ủy huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát điều chỉnh, bổ sung các chương trình, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị phù hợp với tình hình, nhiệm vụ mới của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Nguyên ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng huyện Lâm Bình.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong công tác triển khai, tổ chức, thực hiện Đề án điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thị trấn thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Nguồn: https://baotuyenquang.com.vn/