Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid- 19

Thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước. Hưởng ứng đợt phát động cao điểm quyên góp ủng hộ công tác, phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực quyên góp, ủng hộ kinh phí, vật chất, tạo thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Các tổ chức, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến nay, các tổ chức, cá nhân các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ trên 100 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế có giá trị khác. Tiêu biểu, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã ủng hộ 15 triệu đồng và phối hợp với một số cơ quan, đơn vị của tỉnh, thăm và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cơ sở y tế cách ly tập trung của huyện Sơn Dương và Yên Sơn với tổng trị giá gần 50 triệu đồng do các tăng, ni, phật tử quyên góp ủng hộ; điểm nhóm Tin lành Nà Pin, xã Đà Vị, huyện Na Hang ủng hộ công và vật liệu xây dựng chốt kiểm dịch trị giá 9.500.000 đồng; linh mục Trần Văn chỉnh, quản hạt Tuyên Quang phối hợp với Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh trao tặng 3.800 chiếc khẩu trang, 71 chai nước rửa tay sát khuẩn, 18 lốc nước lọc, 89 hộp giấy đa năng, 05 thùng mỳ tôm cho cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và nhân dân trong khu vực các ly y tế tại thôn Khuôn Khoai và thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa; gia đình ông Đào Kim Khuynh, đồng bào Công giáo, thôn Đất Đỏ, xã Vĩnh lợi, huyện Sơn Dương ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Các hoạt động nêu trên đã góp phần bổ sung thêm nguồn lực phòng chống trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang cũng như trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh (Ảnh: Báo Tuyên Quang điện tử)

Gia đình ông Đào Kim Khuynh, đồng bào Công giáo, thôn Đất Đỏ, xã Vĩnh lợi, huyện Sơn Dương ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Báo Tuyên Quang điện tử)

Phòng Tôn giáo