Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

Ngày 22/5/2020, Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban, Ban Tôn giáo Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ về tình hình hoạt động của các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác được nghe Sở Nội vụ báo cáo về tình hình hoạt động của các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới trên địa bàn tỉnh và ý kiến phát biểu của các sở, ban, ngành có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban, Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ánh Chức đánh giá cao các cơ quan chức năng của tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý đối với hoạt động của các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới thời gian qua theo quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng chủ động triển khai nắm tình hình hoạt động lôi kéo người tham gia các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới để triển khai các biện pháp quản lý, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn việc lợi dụng các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới để góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương./.

Phòng Tôn giáo