Giám mục Giáo phận Hưng Hóa tới chào, thăm huyện Yên Sơn

Sáng ngày 04/5/2023, Giám mục Đa-Minh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Chính Tòa Giáo phận Hưng Hóa đã đến thăm, chào xã giao Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn.

Đi cùng đoàn gồm có các linh mục Phê-rô Lê Quốc Hưng, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục Hưng Hóa, chính xứ Sơn Tây; Giu-se Nguyễn Viết Hiệp, Trưởng Hạt Hà Tuyên Hùng, chính xứ Tuyên Quang;  Phao-lô Nguyễn Quốc Anh, Trưởng Hạt Tây Bắc Phú Thọ, chính xứ Tại Xá; Phao-lô Lưu Ngọc Lâm, chính xứ Phú Lâm; Giu-se Doãn Văn Huy, Phó Chính xứ Tuyên Quang, đặc trách Giáo xứ Ân Thịnh.

Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Ninh Thái - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo MTTQ huyện. Đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang.

Trong không khí đầm ấm, thân tình, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn Tòa Giám mục đã dành thời gian đến thăm, chào xã giao và thông tin tới Đoàn về tình hình đặc điểm, tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Sơn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, trong đó có cộng đồng công giáo. Lãnh đạo huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân, các nhu cầu tôn giáo chính đáng, hợp pháp luôn được huyện quan tâm giải quyết kịp thời. Đồng chí cũng ghi nhận sự đóng góp của đồng bào công giáo đối với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đồng thời mong rằng trong thời gian tới, đồng bào công giáo tiếp tục thống nhất khối đại đoàn kết dân tộc, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thay mặt Đoàn Tòa Giám mục, Giám mục Đa-Minh Hoàng Minh Tiến bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo huyện Yên Sơn, đồng thời, chúc mừng những thành tựu của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Giám mục cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền địa phương với các chức sắc và tín đồ Giáo phận Hưng Hóa và mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo của bà con giáo dân với mục tiêu “Tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Sơn.

Bùi Cường - An ninh