,

Tôn giáo

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chúc mừng các Giáo xứ trên địa bàn tỉnh

Chiều 21-12, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các Giáo xứ trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023.

Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương phát biểu chúc mừng giáng sinh tới các vị linh mục, chức sắc, chức việc cùng bà con giáo dân tại Nhà thờ Giáo xứ Tuyên Quang.

 

Đến thăm và chúc mừng bà con giáo dân tại Giáo xứ Tuyên Quang, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) và Giáo xứ Đồng Chương, xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương), thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã gửi lời chúc mừng đến linh mục và các vị chức sắc, chức việc cùng các giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Đồng chí đã thông tin tới các vị linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023. Đứng trước bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo quyết liệt của tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, các chỉ tiêu, mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP đạt 7,46%, xếp thứ 2/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố cả nước…

Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Đồng Chương nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo thuộc giáo xứ Tuyên Quang trong sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Đồng thời đề nghị các vị chức sắc, chức việc giáo xứ Tuyên Quang tiếp tục quan tâm, khích lệ động viên đồng bào Công giáo thuộc giáo xứ tiếp tục phát huy truyền thống “kính chúa, yêu nước”; phối hợp với các cấp chính quyền tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đặc biệt là quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục