Lợi dụng từ thiện xã hội đề tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia các “hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới” trái pháp luật

11/10/2024 - 11:00
24

Sau cơn bão số 3, tỉnh Tuyên Quang đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, động viên cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trên cả nước đến giúp đỡ Nhân dân và địa phương khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, lợi dụng hoạt động từ thiện xã hội, một số đối tượng xấu đã tán phát tài liệu, tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia các “hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới” trái pháp luật; đưa tài liệu, vật phẩm vào các phần quà từ thiện để trao tặng cho quần chúng Nhân dân. Trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động của một số cá nhân, tổ chức và đề nghị họ chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về hoạt động từ thiện, xã hội.

Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh cần nhận thức đúng đắn và nâng cao cảnh giác đối với hoạt động nói trên; không tin, không tham gia vào các “hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới” trái pháp luật. Trường hợp phát hiện có hành vi lợi dụng hoạt động từ thiện, nhân đạo để tuyên truyền, phát tán tài liệu liên quan đến các “hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới” trái pháp luật, đề nghị các cơ quan, tổ chức xã hội và quần chúng Nhân dân thông báo ngay cho cơ quan Công an và chính quyền địa phương để kịp thời ngăn chặn, không để các hoạt động trên làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân.

Nguồn: Fanpage Công an tỉnh Tuyên Quang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Ngọc Khánh - Trưởng BBT, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang
Cơ quan chủ quản: Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang