25/09/2024 - 18:32
46

Sáng ngày 25/9, tại Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng Khung năng lực thể chế và Bộ tiêu chí đo lường năng lực thể chế của các cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang” nhằm đánh giá năng lực thể chế của các cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính công, đề xuất được những giải pháp nâng cao năng lực thể chế của các cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của địa phương.

Đồng chí Bàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, TS. Lê Văn Hòa, trưởng Bộ môn Khoa học chính sách, Học viện Hành chính Quốc gia điều hành hội thảo

Đồng chí Bàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, TS. Lê Văn Hòa, trưởng Bộ môn Khoa học chính sách, Học viện Hành chính Quốc gia chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có 51 đại biểu đại diện cho lãnh đạo, phụ trách bộ phận chuyên môn của các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và một số cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh.

Tiến sĩ Lê Văn Hòa, trưởng Bộ môn Khoa học chính sách, Học viện Hành chính Quốc chủ nhiệm đề tài Báo cáo nội dung Đề dẫn Hội thảo

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, Hội thảo đã được nghe những ý kiến tham luận và thảo luận của các cơ quan, đơn vị. Các tham luận và ý kiến thảo luận được chuẩn bị công phu, có chiều sâu, với những cách tiếp cận khác nhau, các ý kiến đã tập trung tham gia góp ý sâu sắc, chất lượng vào dự thảo Khung năng lực thể chế và Bộ tiêu chí đo lường năng lực thể chế của các cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang.

Các đại biểu, tham gia ý kiến, tham luận tại Hội thảo

Phát biểu kết luận tại hội thảo, đồng chí Bàng Quốc Việt, Phó giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đại diện cho các cơ quan, đơn vị về các tiêu chí đánh giá năng lực thể chế của các cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính công và các giải pháp, định hướng trong nội dung đề tài, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công của các cơ quan, đơn vị, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của địa phương, cải thiện và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh (PAR INDEX); Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh (SIPAS), đẩy mạnh thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị mà Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp đã đề ra./.

Phòng CCHC-VTLT, Sở Nội vụ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Ngọc Khánh - Trưởng BBT, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang
Cơ quan chủ quản: Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang