Tuyên Quang tăng 2 bậc chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI

Ngày 27-4, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021. Tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn và các đại biểu
dự Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Ảnh: CTV.

Năm 2021, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tăng thứ hạng PCI. Theo đánh giá Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tỉnh Tuyên Quang xếp thứ 29, tăng 2 bậc so với năm 2020, tăng 10 bậc so với năm 2017. Chỉ số điểm tổng hợp tăng từ 63,46 năm 2020 lên 64,76 năm 2021, cùng với đó các chỉ số thành phần như: tính năng động của chính quyền tỉnh, gia nhập thị trường, cạnh tranh bình đẳng, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động... đều tăng.

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh
dự Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Ảnh: CTV.

3 tỉnh dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2021 là Quảng Ninh, Hải Phòng, Đồng Tháp. Các tỉnh xếp cuối là Cao Bằng, Hoà Bình, Kon Tum.

Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Ảnh: CTV.

Năm 2022, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm các thủ tục không cần thiết, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân, phấn đấu tăng chỉ số PCI trên bản xếp hạng.

Nguồn: Báo Tuyên Quang điện tử